Năm 2024 : 1.585

Một mùa tri ân nữa lại về, trong thời tiết se lạnh đầu đông, hôm nay trường THCS Minh Đức vinh dự được đón nhận một ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam. Trong mỗi chúng ta lại có biết bao cảm xúc cần được san sẻ, giãi bày, tâm sự. Biết bao ước mơ và khát vọng về một ngày mai những chuyến đò đầy cập bến. Khát vọng sống, khát vọng yêu, khát vọng vươn lên để  rồi cùng trở lại với khúc ru về những chuyến đò đưa người qua bến. Lặng lẽ, cần mẫn, nhẫn nại...những chuyến đò cứ chở Đạo và Đời, chở bao con chữ buồn vui đến với tâm hồn  trẻ thơ. Thầy cô đến trường mỗi ngày là một ngày vui, bỏ lại biết bao đêm trằn trọc, suy tư bên trang giáo án;  bỏ lại những lo toan bộn bề của cuộc sống đời thường để cùng hướng tới mục tiêu cao cả và duy nhất trong cuộc đời nhà giáo: Tất cả vì học sinh thân yêu! Thầy cô gắng sức chắt lọc từ trong những trang đời để viết lên bảng đen phấn trắng, những dòng chữ đơn sơ nhưng chất chứa tâm huyết của cả một đời người. Mỗi dòng chữ ấy là kết tinh của tấm lòng, của tình đời, hướng các em đến những ước mơ và khát vọng: những giá trị nhân văn cảu cái Chân, Thiện, Mĩ: hướng các em đến nấc thang mới trong cuộc đời bằng chính đôi cánh của các em...

Tác giả: Tiêu đề website